ศูนย์ข่าวชาวบ้านนิวส์
Khawchawbannews

เทศบาลนครหาดใหญ่ จัดการแข่งขันฟุตบอล "นครหาดใหญ่คัพ" ครั้งที่ 3 ประจำปี 2560

เทศบาลนครหาดใหญ่ จัดการแข่งขันฟุตบอล "นครหาดใหญ่คัพ" ครั้งที่ 3 ประจำปี 2560 รอบชิงชนะเลิศ        เทศบาลนครหาดใหญ่ จัดการแข่งขันฟุตบอล "นครหาดใหญ่คัพ" ครั้งที่ 3 ประจำปี 2560 รอบชิงชนะเลิศ โดยมีนายครรชิต กปิลกาญจน์ ปลัดอาวุโสอำเภอหาดใหญ่ นายสมคิด อรัญดร ประธานสภาเทศบาลนครหาดใหญ่ นายเจตสกุล เพ็ชรสกุล รองประธานสภา พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาล ร่วมชมการแข่งขัน


        ซึ่งการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ มีการแข่งขัน 3 ประเภทคือ
1.อายุรุ่นไม่เกิน 12 ปี ระหว่าง ทีมบินหลา อะเคเดมี่ พบกับ ทีมเทศบาลนครหาดใหญ่ (ซึ่งเป็นนักเรียนจากโรงเรียน ท.1) ลงทำการแข่งขัน
2.รุ่นประชาชนทั่วไป ทีม อิงคยุทธ (ทภ.4) พบกับ ทีมมหาวิทยาลัยหาดใหญ่
3.ประเภทอาวุโส ระหว่างทีมอาวุโสพ่อพรหม พบกับทีมเทศบาลนครหาดใหญ่ A
หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันทั้ง 3 ประเภทแล้ว มีการมอบถ้วยรางวัลและเงินสนับสนุนแก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอล "นครหาดใหญ่คัพ" ครั้งที่ 3 ดังนี้
        รางวัลชนะเลิศประเภทเยาวชนอายุไม่เกิน 12 ปี ได้แก่ทีมเทศบาลนครหาดใหญ่ (ท.1) รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินสนับสนุน 15,000 บาท


2.รางวัลชนะเลิศประเภทประชาชนทั่วไปได้แก่ ทีมมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินสนับสนุน 30,000 บาท


3.ประเภทอาวุโส ได้แก่ ทีมอาวุโสพ่อพรหม รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินสนับสนุน 30,000 บาท
        นับได้ว่าการแข่งขันในครั้งนี้ทีมเยาวชนอายุไม่เกิน 12 ปี ของโรงเรียนเทศบาล1 (เอ็งเสียงสามัคคี) ภายใต้การควบคุมทีมของ พ.อ.อดุลย์ มะลิวัลย์ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่นำนักกีฬาฟุตบอลฮีโร่สานฝัน ปันเพื่อน้อง มาศึกษาเล่าเรียนในโรงเรียนเทศบาล1 สามารถทำผลงานให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาของผู้ปกครองและผู้ชมที่เข้ามาชมการแข่งขัน ได้ทำผลงานได้เป็นที่ยอดเยี่ยม ตั้งแต่ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลอายุไม่เกิน 12 ปี ในการแข่งขันกีฬานักเรียนและนักศึกษาจังหวัดสงขลา ประจำปีการศึกษา 2560 ณ สนามกีฬาติณสูลานนท์ และได้รับรางวัลชนะเลิศ รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ในการแข่งขันฟุตบอล "นครหาดใหญ่คัพ" ในครั้งนี้ด้วย