ศูนย์ข่าวชาวบ้านนิวส์
Khawchawbannews

มรภ.สงขลา จัดคอนเสิร์ต The Voice Project Album #1โชว์กึ๋น “นศ.ดนตรีสากล”

มรภ.สงขลา จัดคอนเสิร์ต The Voice Project Album #1โชว์กึ๋น “นศ.ดนตรีสากล” แต่ง 20 บทเพลงสะท้อนมุมมองรัก


                นักศึกษาดนตรีสากล มรภ.สงขลา โชว์ศักยภาพ สร้างสรรค์ 20 บทเพลงใหม่ที่เป็นลิขสิทธ์ของตัวเอง ใช้ในคอนเสิร์ต The Voice Project Album #1 สะท้อนมุมมองความรักหลากหลาย เศร้า เหงา ให้กำลังใจ ครบรส


                นายสหภัส อักษรถึง อาจารย์โปรแกรมวิชาดนตรีสากล คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) ผู้เสนอโครงการ The Voice Project Album #1 เปิดเผยว่า คอนเสิร์ตจะจัดขึ้นในวันที่ 1 ต.ค. 60 ณ โรงละครชั้น 4 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มรภ.สงขลา โดยนำเสนอบทเพลงที่เรียบเรียงเนื้อร้องและทำนองขึ้นใหม่ทั้งหมดมากกว่า 20 เพลง ในสไตล์ Pop / Pop Jazz ผ่านเรื่องราวของนักศึกษาเอกขับร้อง โปรแกรมวิชาดนตรีสากล ชั้นปีที่ 1- 4 จำนวน 18 คน ที่มีมุมมองด้านความรักที่ความหลากหลาย ทั้งเศร้า เหงา ให้กำลังใจ และมีความคิดสร้างสรรค์อยากทำผลงานการแต่งเพลงเป็นของตนเอง โดยมีอาจารย์เครื่องเอกด้านการขับร้องเป็นผู้ร่วมประพันธ์บทเพลง ซึ่งปัจจุบันค่ายเพลงในประเทศไทยเริ่มมีตรวจสอบด้านของลิขสิทธ์เพลง ทำให้นักศึกษาและอาจารย์ในรายวิชาดังกล่าว ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานเพลงใหม่ทั้งหมด เพื่อเป็นการริเริ่มการประพันธ์เพลงที่เป็นลิขสิทธ์ของตัวเอง และเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ทางดนตรี


                นายสหภัส กล่าวว่า ขอเชิญร่วมชมคอนเสิร์ตเพื่อเป็นกำลังใจให้นักศึกษาโปรแกรมวิชาดนตรีสากล ได้แสดงศักยภาพ เสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 และฝึกการทำงานเป็นหมู่คณะ ทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์กิจกรรมทางด้านดนตรีให้กับผู้ที่สนใจจะเข้ามาศึกษาต่อในศาสตร์แขนงนี้ที่ มรภ.สงขลา อีกทางหนึ่งด้วย โดยคอนเสิร์ต The Voice Project Album #1 จะจัดแสดง 2 รอบ คือ รอบบ่ายเวลา 14.00 -16.00 น. และรอบค่ำเวลา 19.00 -21.00 น. ราคาบัตรสำหรับนักเรียน นักศึกษา 50 บาท บุคคลทั่วไป 100 บาท สอบถามรายละเอียดและจองบัตรได้ที่ 086-2892383 (เปีย) 096-9045814 (บุ๋ม)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 22, 2017, 11:30:08 AM โดย adminkhaw »