ศูนย์ข่าวชาวบ้านนิวส์
Khawchawbannews

สำนักงานตำรวจแห่งชาติและสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 สงขลาจัดโครงการปลูกป่า

สำนักงานตำรวจแห่งชาติและสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 สงขลาจัดโครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ ประจำปี 2560 “วันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ”


          วันที่ 21 ตุลาคม 2560 ณ ป่าสงวนแห่งชาติป่าควนเขาวัง หมู่ที่ 1 ตำบลฉลุง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พันตำรวจเอกศิริพงษ์ เพชรศิริรักข์ รองผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดโครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ ประจำปี 2560 “วันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ” ซึ่งจัดโดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติและสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 สงขลาโดยมีข้าราชการตำรวจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก


           โครงการนี้เป็นโครงกาหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ในด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติของประเทศ เนื่องจากเป็นโครงการที่มีส่วนช่วยพลิกฟื้นผืนป่าของประเทศ ให้มีความอุดมสมบูรณ์เพิ่มมากขึ้น รวมทั้งยังเป็นโครงการที่แสดงถึงความจงรักภักดีในสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยเป็นการเฉลิมพระเกียรติเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือสมเด็จย่าของปวงชนชาวไทย เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ ซึ่งตลอดพระชนม์ชีพของพระองค์ได้ทรงประกอบพระราชกรณียกิจในด้านต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก อันเป็นประโยชน์แก่ชาติบ้านเมือง


          สำหรับกิจกรรมปลูกป่านั้น นอกจากจะเป็นการช่วยรักษาสมดุลของธรรมชาติ และช่วยป้องกันภัยจากธรรมชาติที่นับวันจะทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นแล้ว ในอีกด้านหนึ่งการร่วมกันจัดกิจกรรมดังกล่าว ยังเป็นการสะท้อนภาพพลังความสามัคคีของข้าราชการและพี่น้องประชาน ซึ่งเป็นพลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติให้มีความเจริญเพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกด้วย.« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 23, 2017, 05:22:37 AM โดย adminkhaw »