ศูนย์ข่าวชาวบ้านนิวส์
Khawchawbannews

สภ.ทุ่งตำเสา เปิดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลลอยกระทง

สภ.ทุ่งตำเสา เปิดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2560


          วันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17.00 น. สภ.ทุ่งตำเสา เปิดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2560 ณ หน่วยบริการประชาชน สภ.ทุ่งตำเสา (สามแยกหูแร่) ตำบลทุ่งตำเสา อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา


          โดย พันตำรวจเอก ชัยวัฒน์ นิตยวิมล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2560 ของสถานีตำรวจภูธรทุ่งตำเสาในวันนี้ ตามแผนปฏิบัติการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและอำนวยความสะดวกการจราจรในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2560 ของตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ซึ่งกำหนดให้ทุกหน่วยในสังกัด ดำเนินการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม ถึงวันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และการรักษาความสงบเรียบร้อยของสังคมในช่วงเทศกาลลอยกระทง


          สถานีตำรวจภูธรทุ่งตำเสา จึงกำหนดให้มีการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม โดยเน้นเป้าหมาย คดียาเสพติด, อาวุธปืน อาวุธสงคราม, วัตถุระเบิด และระเบิดแสวงเครื่อง, ความผิดเกี่ยวกับดอกไม้เพลิงพลุ และประทัด, คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ โดยเฉพาะคดีลักทรัพย์ คดีโจรกรรมรถยนต์ และรถจักรยานยนต์, คดีอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญ, มือปืนรับจ้าง และผู้มีอิทธิพลที่กระทำผิดกฎหมาย คดีค้างเก่าตามหมายจับ, รวมทั้งอบายมุขทุกประเภท และสถานบริการที่กระทำผิดกฎหมาย


          ในการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในครั้งนี้ สถานีตำรวจภูธรทุ่งตำเสา ได้บูรณาการสนธิกำลังร่วมกันหลายฝ่าย ประกอบด้วย กำลังตำรวจสถานีตำรวจภูธรทุ่งตำเสา กำลังฝ่ายปกครองและอาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอหาดใหญ่ ภาคองค์กรส่วนท้องถิ่นทั้งเทศบาลเมืองทุ่งตำเสา และองค์การบริหารส่วนตำบลฉลุง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน ชุดรักษาความสงบหมู่บ้านในพื้นที่ตำบลทุ่งตำเสา ตำบลฉลุง และกำลังอาสาสมัครตำรวจบ้าน อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน อาสาสมัครกู้ชีพ รวมถึงประชาชนในพื้นที่