ศูนย์ข่าวชาวบ้านนิวส์
Khawchawbannews

ททท. สำนักงานหาดใหญ่ จัดงานแถลงข่าวการจัดกิจกรรมหาดใหญ่มิดไนท์รัน ประจำปี 2561

ททท. สำนักงานหาดใหญ่ จัดงานแถลงข่าวการจัดกิจกรรมหาดใหญ่มิดไนท์รัน ประจำปี 2561


            วันที่ 18 ธันวาคม 2560 เวลา 15.00 น. นายภานุ วรมิตร ททท. สำนักงานหาดใหญ่ จัดงานแถลงข่าวการจัดกิจกรรม หาดใหญ่มิดไนท์รัน ประจำปี 2561 ณ ห้องคิรินทร์ โรงแรม ลีการ์เด้น พลาซ่าโดย นายศักระ กปิลกาญจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิดการจัดงานแถลงข่าวการจัดกิจกรรม หาดใหญ่มิดไนท์รัน ประจำปี 2561 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานหาดใหญ่ ร่วมกับเทศบาลนครหาดใหญ่และสมาพันธ์ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพจังหวัดสงขลา ร่วมด้วยพันธมิตรทางการท่องเที่ยวต่างๆ อาทิ สมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา สถานีตำรวจภูธรอำเภอหาดใหญ่ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ สายการบินไทย แอร์ เอเชีย สายการบิน ไทย ไลอ้อน แอร์ สายการบินไทยสมายล์ บริษัท ซีพีเอฟ ประเทศไทย บริษัท เบทาโกร สาขาหาดใหญ่ สมาคมผู้เลี้ยงไข่ไก่ภาคใต้ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) โรงพยาบาลราษฎร์ยินดี โรงพยาบาลศิขรินทร์ ฯลฯ ร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาภายใต้กิจกรรม หาดใหญ่มิดไนท์รัน ซึ่งในครั้งนี้เป็นการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 โดยกำหนดจัดกิจกรรมขึ้นในบรรยากาศยามค่ำคืนของวันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม 2560 บริเวณถนนเสน่หานุสรณ์อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา


             สำหรับกิจกรรมหาดใหญ่มิดไนท์รัน ในครั้งนี้ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท คือ 1.ฟันรัน ระยะทาง 4 กิโลเมตร 2.มินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร ผู้สมัครทั้ง 2 ประเภท จะได้รับเสื้อ เบอร์วิ่งพร้อมทั้งลุ้นรับรางวัลบัตรโดยสารเครื่องบินภายในประเทศถึง 6 รางวัล ผู้ที่สนใจสามารถสมัครด้วยตนเองได้ที่ ททท.สำนักงานหาดใหญ่ ถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โทร. 074-243747 และสมัครทางออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ www.gotorace.com โดยสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 22 ธันวาคม 2560 หรือจนกว่าจะครบ 2,000 คน


             การจัดกิจกรรมหาดใหญ่มิดไนท์รัน ประจำปี 2561 ในครั้งนี้ จะเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการส่งเสริม และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา โดยการเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวผ่านเส้นทางการวิ่ง ซึ่งเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกีฬา ทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยคาดว่าในปีนี้จะมีผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมไม่ต่ำกว่า 1,500 คน