ศูนย์ข่าวชาวบ้านนิวส์
Khawchawbannews

อบจ.สงขลา ร่วมเป็นพยาน ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จับมือ เวิลด์ กรีน

อบจ.สงขลา ร่วมเป็นพยาน ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จับมือ เวิลด์ กรีน อินเตอร์เนชั่นแนล ทำ MOU ศึกษาโมโนเรล เส้นทางสนามบินหาดใหญ่ – รถตู้ตลาดเกษตร


          วันที่ 3 เมษายน 2561 ณ . โรงแรมบุรีศรีภูบูติกโฮเต็ล หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีการจัดงานแถลงข่าวพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการการศึกษาวิจัยแนวทางการพัฒนาระบบ WGI Sky Track Monorail ในเส้นทางตั้งแต่ สนามบินหาดใหญ่ ถึง สถานีรถตู้ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กับ บริษัท เวิลด์ กรีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยมี นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา , รศ.เอนก ศิริพานิชกร ผู้อำนวยการ สวท.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และ นายณอน โกว์ CEO World Green International ร่วมกันลงนามในครั้งนี้


            นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา กล่าวว่า พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการการศึกษาวิจัยแนวทางการพัฒนาระบบ WGI Sky Track Monorail ในเส้นทางตั้งแต่ สนามบินหาดใหญ่ ถึง สถานีรถตู้ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กับ บริษัท เวิลด์ กรีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในครั้งนี้ ก็ความร่วมมือในการศึกษาวิจัยครั้งนี้ก็เพื่อยกระดับการพัฒนาระบบเชื่อมโยงการคมนาคมขนส่งมวลชนของจังหวัด ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และสอดคล้องกับความต้องการของประชาชนและนักท่องเที่ยวผู้ใช้งาน รวมถึงผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยส่งเสริมการพัฒนาทางด้านเศรษกิจ และการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดสงขลาที่มีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง            การลงนามฯ ในครั้งนี้ ก็ได้ภาคเอกชนที่มีความสนใจในการลงทุน และนำเทคโนโลยีระบบการขนส่งมวลชนรูปแบบใหม่ที่ทันสมัยและยังรักษาสภาพแวดล้อม เข้ามาพัฒนาในจังหวัด เนื่องจากการเติบโตของนักท่องเที่ยวทำให้เราต้องขยายสนามบินเพื่อรองรับผู้โดยสารจำนวนมาก ซึ่งระบบการขนส่งมวลชนที่สะดวกและทันสมัยจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก


            นายณอน โกว์ CEO World Green International เปิดเผยด้วยว่า บริษัท เวิลด์ กรีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (World Green International Co., Ltd.) หรือ WGI เป็นผู้ดำเนินธุรกิจและที่ปรึกษาการลงทุนด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัยโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม (Green Financing & Technology) นำเทคโนโลยีรถไฟลอยฟ้า Sky Track Monorail ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ทันสมัย เน้นการอนุรักษ์พลังงาน และรักษาสิ่งแวดล้อม หรือ กรีนเทคโนโลยี มาพัฒนาระบบคมนาคมรูปแบบใหม่ด้วย “WGI Sky Track Monorail”


              ด้านเทคโนโลยี WGI Sky Track เป็นระบบรถไฟลอยฟ้าที่ใช้พลังงานรูปแบบใหม่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการขนส่งเดิมที่มี อีกทั้งยังสามารถขจัดข้อเสียบางประการของระบบการขนส่งสมัยใหม่ที่มักมาพร้อมกับการทำลายสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้พลังงานที่ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน ส่วนในเรื่องของมลภาวะฝุ่นละอองระหว่างก่อสร้าง ก็ลดลงแน่นอน เพราะเป็นระบบรางสำเร็จรูปพร้อมติดตั้ง

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 03, 2018, 05:22:59 PM โดย system man »