ศูนย์ข่าวชาวบ้านนิวส์
Khawchawbannews

มรภ.สงขลา จัดแข่งขันมนุษยศาสตร์ฯ เดิน-วิ่งมินิมาราธอน ครั้งที่ 1

มรภ.สงขลา จัดแข่งขันมนุษยศาสตร์ฯ เดิน-วิ่งมินิมาราธอน ครั้งที่ 1
 

           มรภ.สงขลา เตรียมจัดแข่งขันมนุษยศาสตร์ฯ เดิน-วิ่ง มินิมาราธอน ครั้งที่ 1 วันอาทิตย์ที่ 3 มิ.ย.นี้ รายได้สนับสนุนนักศึกษาเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์            ผศ.นาถนเรศ อาคาสุวรรณ คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มรภ.สงขลา เปิดเผยว่า ทางคณะฯ ร่วมกับชมรมวิ่ง Songkhla Running จัดการแข่งขันมนุษยศาสตร์ฯ ราชภัฏสงขลา เดิน-วิ่งมินิมาราธอนฯ (HUSO-SKRU Running) ครั้งที่ 1 ในวันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนาคม 2561 ณ มรภ.สงขลา เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายให้แก่นักเรียน นักศึกษา บุคลากร และประชาชนทั่วไป มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยและคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ให้เป็นที่รู้จักของบุคคลภายนอก โดยจัดแข่งขันในประเภทมินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กม. และ ฟันรัน ระยะทาง 4 กม. ชาย หญิง กำหนดจุดเริ่มต้นและเส้นชัย ณ บริเวณอาคารคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มรภ.สงขลา ซึ่งรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปใช้เพื่อสนับสนุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์


             ผศ.นาถนเรศ กล่าวว่า การออกกำลังกายด้วยการเดินหรือวิ่ง เป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุดของคนทุกเพศทุกวัย เป็นการเริ่มต้นการออกกำลังที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ เป็นการออกกำลังกายที่สามารถทำได้ทุกพื้นที่ มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมากมาย ไม่ว่าจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานที่เกินจำเป็นของร่างกาย ป้องกันโรคหัวใจ และสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ดังนั้น คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มรภ.สงขลา จึงมีแนวคิดที่จัดการแข่งขันเดิน-วิ่งมินิมาราธอนฯ ในครั้งนี้ขึ้น โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป  


           ผู้สนใจสามารถสมัครได้สมัครออนไลน์ได้ที่ http://human.skru.ac.th/runningmarathon/index.php หรือซื้อบัตรที่สำนักงานคณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ (ชั้น 1 อาคาร 4) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 074-260262