ศูนย์ข่าวชาวบ้านนิวส์
Khawchawbannews

เปิดอบรมฟรี 5 หลักสูตร ภาษาอังกฤษสำหรับมัคคุเทศก์

เปิดอบรมฟรี 5 หลักสูตร ภาษาอังกฤษสำหรับมัคคุเทศก์


           กรมการท่องเที่ยว จับมือสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ จ.สงขลา เปิดอบรมฟรี 5 หลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับมัคคุเทศก์ สนใจสมัครด่วน-31 ส.ค.นี้
ดร.แสนศักดิ์ ศิริพานิช ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) ผู้ประสานงานการอบรมหลักสูตรภาษาอังกฤษให้แก่มัคคุเทศก์ เปิดเผยว่า กรมการท่องเที่ยวร่วมกับสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพจังหวัดสงขลา จัดอบรมภาษาอังกฤษเพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการบริการ และเพื่อรองรับการต่อใบอนุญาตเป็นมัคคุเทศก์กับกรมการท่องเที่ยว ตามพระราชบัญญัติธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ พ.ศ.2559 (ฉบับที่ 2) โดยเมื่อกลางเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา กรมการท่องเที่ยว กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ได้อนุมัติโครงการฝึกอบรมหลักสูตรภาษาอังกฤษให้แก่มัคคุเทศก์ ในช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคม 2560 จำนวน 5 รุ่น ได้แก่ รุ่นที่ 1. หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวทางทะเลชายฝั่งสำหรับมัคคุเทศก์ รุ่นที่ 2. หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวด้านวัฒนธรรมเมืองเก่า จังหวัดสงขลาสำหรับมัคคุเทศก์ รุ่นที่ 3. หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ สำหรับมัคคุเทศก์ รุ่นที่ 4. หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวเมืองตะเข็บชายแดนสำหรับมัคคุเทศก์ และ รุ่นที่ 5. หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวทางธรณีวิทยาสำหรับมัคคุเทศก์
            ดร.แสนศักดิ์ กล่าวว่า การอบรมทั้ง 5 หลักสูตรได้รับความร่วมมือจากวิทยากรสาขาภาษาอังกฤษ และมัคคุเทศก์มืออาชีพ ออกแบบจัดการอบรมให้สอดคล้องกับอัตลักษณ์ในพื้นที่ โดยจะลงไปศึกษาดูงานในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ในพื้นที่ เพื่อพัฒนาความรู้ สร้างทักษะ และปรับทัศนคติให้มีผู้เข้าอบรมมีความพร้อมในการเป็นมัคคุเทศก์ภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพ ซึ่งการอบรมในครั้งนี้ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากกรมการท่องเที่ยว มัคคุเทศก์ที่เข้าอบรมไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยแต่ละคนสามารถเลือกอบรมได้คนละไม่เกิน 2 หลักสูตร รับจำนวนจำกัดเพียง 30 คนต่อรุ่นเท่านั้น
            ผู้ช่วยอธิการ มรภ.สงขลา กล่าวอีกว่า การจัดอบรมภาษาอังกฤษให้แก่มัคคุเทศก์ ทั้ง 5 รุ่น ของกรมการท่องเที่ยวในครั้งนี้ จะทำให้ได้มัคคุเทศก์ที่สามารถส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้ดียิ่งขึ้น สามารถเพิ่มศักยภาพด้านการบริการและเพื่อรองรับการต่อใบอนุญาตเป็นมัคคุเทศก์กับกรมการท่องเที่ยว ตามพระราชบัญญัติธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ พ.ศ.2559 (ฉบับที่ 2) จึงขอเชิญชวนมัคคุเทศก์ผู้สนใจเข้าร่วมอบรม โดยยื่นใบสมัครได้ที่สำนักงานสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพจังหวัดสงขลา ถนนดวงจันทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โทร 074-236969 หรือโดยตรงที่ ดร.แสนศักดิ์ ศิริพานิช 095 6656987 ภายในวันที่ 31 สิงหาคม 2560
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 27, 2017, 02:04:44 PM โดย adminkhaw »