ศูนย์ข่าวชาวบ้านนิวส์
Khawchawbannews

ททท.จับมือพันธมิตรด้านการท่องเที่ยวจัดอบรม อสม.ด้านการท่องเที่ยวโครงการ"เจ้าบ้าน

ททท.จับมือพันธมิตรด้านการท่องเที่ยวจัดอบรม อสม.ด้านการท่องเที่ยวโครงการ"เจ้าบ้านที่ดี"เพิ่มความรู้และทักษะด้านการท่องเที่ยวของภาคใต้


       วันที่ 14 กันยายน 2560 ณ ห้องสิรินภา ชั้น M โรงแรมหรรษา เจ.บี. หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ในพิธีเปิด โครงการอบรมอาสาสมัครเพื่อการท่องเที่ยว "เจ้าบ้านที่ดี" โดยมีนายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายสัมฤทธิ์ บุญรัตน์ รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวและผู้บริหารของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท) นายภาณุ วรมิตร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานหาดใหญ่ และแขกผู้มีเกียรติร่วมในพิธีเปิดฯ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-15 กันยายน 2560


        โดยมีหน่วยงานจากภาครัฐและเอกชนจากภาคใต้สนใจเข้าร่วมงานรวมจำนวน 504 คนอาทิผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหาร โอทอป  วิสาหกิจชุมชน สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยว องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น  ชุมชน  สถาบันการศึกษา  สายการบิน  กรมศุลกากร  สถานพยาบาลของรัฐ

 
        ทั้งนี้ ททท.มีภาระกิจหลักด้านการส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวและโฆษณาประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของประเทศไทยจึงได้ทำโครงการอาสาสมัครเพื่อการท่องเที่ยว”เจ้าบ้านที่ดี”เพื่อให้เกิดการตระหนักรู้ถึงบทบาท ความสำคัญของเจ้าบ้านที่ดีซึ่งส่งผลต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยว โดยอาศัยเครือข่ายในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์รวมถึงยกระดับ ทักษะการให้บริการและการสื่อสารกับนักท่องเที่ยว นำมาซึ่งการต้อนรับและบริการที่สร้งความอบอุ่นและความประทับใจให้กับผู้มาเยือนอย่างยั่งยืนต่อไป
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 25, 2018, 05:44:33 AM โดย adminkhaw »