วันที่ 23 ตุลาคม 2568 เวลา 14.30 น. ที่ห้องประชุม สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี ท่านฮาบีบอุมัร มูฮัมหมัด ซาเล็ม บิน ฮาฟิส ผู้มีเชื้อสาย ท่านศาสดา นบีมูฮัมหมัด ศาสดาแห่งศาสนาอิสลาม ลำดับที่ 33 ของโลกอิสลาม ผู้นำจิตวิญญาณมุสลิม อันดับ 1 ของโลกอิสลาม และเป็นผู้ทรงอิทธิพลของโลกอิสลาม ในด้านจิตวิญญาณและความศรัทธา พร้อมด้วย ผู้นำจากประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย บรูไน สิงคโปร์ และจุฬาราชมนตรี แห่งอาเจะห์ ประเทศอินโดนีเซีย ร่วม พบปะ ผู้นำ ท้องที่ ท้องถิ่น เพื่อร่วมบรรยายธรรมการดำรงชีวิตในวิถีของอิสลามที่ดีทั้งในโลกนี้ และโลกหน้า ด้วยการดำรงวิถีที่ถูกต้องตามหลักของศาสนาอิสลาม โดยมี นายแวดือราแม มะมิงจิ ประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี และคณะกรรมการอิสลามจังหวัดปัตตานี, นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี, ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำศาสนา ประชาชนร่วมให้การต้อนรับ และเข้าร่วมพบปะครั้งนี้
การมาพบปะผู้นำท้องที่ท้องถิ่นและผู้นำศาสนา ครั้งนี้ ท่านฮาบีบอุมัร มูฮัมหมัด ซาเล็ม บิน ฮาฟิส ได้กล่าวพบปะบรรดาผู้นำในพื้น และได้กล่าวชื่นชมการทำงานของผู้นำ เนื่องจากบุคคลเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในการเป็นแบบอย่างที่ดีในทุกด้าน มีความสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคม เพราะสังคมจะดีหรือไม่ ส่วนหนึ่งอยู่ที่ผู้นำ
พร้อมกันนี้ ท่านฮาบีบอุมัร มูฮัมหมัด ซาเล็ม บิน ฮาฟิส ได้บรรยายธรรมเกี่ยวกับการน้อมนำหลักศาสนาอิสลามที่ถูกต้องคือหนทางสู่ความสันติ ผู้นำที่ดี คือผู้นำที่ปฏิบัติตนอยู่ในหลักศาสนา และที่ยึดมั่นในความถูกต้อง เพื่อเป็นแบบอย่าง และแนวทางที่ดีให้กับประชาชนและพี่น้องมุสลิมในพื้นที่









