วันที่ 12 เมษายน 2569 นายสรรเพชญ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม (รชค.) ลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดสงขลา โดยมีกำหนดตรวจเยี่ยมท่าอากาศยานหาดใหญ่ (ทหญ.) และสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่ โดยมี นายรอมดอน หะยีอาแว รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และ นายอนุเทพน์ เกษา ขนส่งจังหวัดสงขลา ร่วมตรวจพื้นที่
เวลา 15.00 น. นายกฤษฎา พุกะทรัพย์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ (ผหญ.) พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงานลูกจ้าง ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวกในการตรวจเยี่ยม โดยได้รายงานความคืบหน้าการจัดทำแผนพัฒนาท่าอากาศยานหาดใหญ่ และความพร้อมของ ทหญ. ในการรองรับการเดินทางของผู้โดยสารในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2569 ซึ่งมีเที่ยวบินเข้า – ออก เฉลี่ยประมาณ 62 เที่ยวบินต่อวัน ผู้โดยสารกว่า 9,500 คนต่อวัน และประมาณสินค้าเข้า – ออก กว่า 9,000 กิโลกรัมต่อวัน
เวลา 15.15 น. รชค. ได้ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานด้านการอำนวยความสะดวกและปลอดภัยของผู้โดยสารภายในอาคารผู้โดยสาร โดย ทหญ. ร่วมกับทุกภาคส่วนได้เตรียมความพร้อมครอบคลุมทุกกระบวนการเดินทาง เพื่อให้เกิดความสะดวกรวดเร็วและปลอดภัยสูงสุด อาทิ การดูแลความสะอาด การให้บริการรถเข็นสัมภาระ การจัดเจ้าหน้าที่ Airport Help ประจำจุดต่าง ๆ การบริหารจัดการจราจรและที่จอดรถ การรักษาความปลอดภัย รวมถึงการอำนวยความสะดวกด้านระบบขนส่งสาธารณะ ซึ่งมีบริการรถมินิบัส รถลีมูซีน รถแท็กซี่มิเตอร์ รถแท็กซี่มิเตอร์ไฟฟ้า รถเช่าแบบขับเอง และบริการเรียกรถผ่าน Grab Application
นอกจากนี้ ก่อนเดินทางไปตรวจเยี่ยมสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่ รชค. ยังได้ลงพื้นที่อาคารอเนกประสงค์ ทหญ. เพื่อตรวจติดตามความพร้อมของอาคารสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้เดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์ ประจำปี 2569 ซึ่งมีกำหนดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ในวันเสาร์ที่ 18 เมษายน 2569 นี้
เพื่อมอบเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2569 ทหญ. ได้จัดพื้นที่จอดรถฟรีบริเวณสนามฟุตบอล เป็นระยะเวลา 4 วัน ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 12 เมษายน 2569 ถึงเวลา 24.00 น. ของวันที่ 16 เมษายน 2569
ทั้งนี้ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์หรือช่วงวันหยุดยาว การจราจรอาจมีความหนาแน่น ควรเผื่อเวลาไว้ 2-3 ชั่วโมงก่อนเวลาเที่ยวบินขาออก เพื่อความราบรื่นในการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ประชาสัมพันธ์ท่าอากาศยานหาดใหญ่ โทร. 0-7422-7000, 0-7422-7001-3










