วันพฤหัสบดี, 1 พฤษภาคม 2568

ต้องจับให้ได้ !! แม่ทัพภาคที่ 4 เอาเจริง เร่งติดตามคนร้ายยิงอดีตอุสตาซ

วันนี้ (1 พฤษภาคม 2568) เวลา 10.00 น. พลโท ไพศาล หนูสังข์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วยคณะที่ปรึกษา ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุการณ์ลอบยิง นายอับดุลรอนิง ลาเต๊ะ อายุ 60 ปี อดีตอุสตาซประจำชุมชน เสียชีวิต เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2568 ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์กลับจากละหมาด ที่บริเวณโกดังของห้างหุ้นส่วนจำกัดฟาร์มิลล์ติ รับเบอร์ ในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น แม่ทัพภาคที่ 4 มีความมุ่งมั่นและประกาศอย่างชัดเจนว่า “จะต้องนำตัวคนร้ายมาลงโทษตามกฎหมายให้ได้!” พร้อมสั่งการเร่งรัดหาตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกระบวนการยุติธรรมโดยเร็วที่สุด รวมทั้งได้ประชุมเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ปรับแผนและยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ มาตรการควบคุมพื้นที่ตามแนวชายแดน เพื่ออุดช่องว่างในการก่อเหตุ ลดความเสี่ยงต่อชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน ตลอดจนสร้างความเข้าใจระหว่างพี่น้องไทยพุทธ-ไทยมุสลิม ไม่ให้เกิดความเกลียดชังและเคลือบแคลงใจ รวมถึงเพิ่มมาตรการเฝ้าระวังให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นมากยิ่งขึ้น โดยทุกมาตรการของเจ้าหน้าที่จะดำเนินการภายใต้กรอบกฎหมาย และคำนึงถึงหลักสิทธิมนุษยชน และใช้แนวทางการบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วนในพื้นที่ ทั้งฝ่ายปกครอง ผู้นำชุมชน ผู้นำศาสนา และภาคประชาสังคม เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาความรุนแรงในทุกมิติ

นอกจากนี้ พลโท ไพศาล หนูสังข์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ยังกำชับทุกหน่วยงานขับเคลื่อนงานเชิงรุกเต็มกำลัง ทั้งด้านข่าวกรอง ความร่วมมือกับผู้นำศาสนา และการสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน เป้าหมายชัด – คืนความสงบสุขให้ชายแดนใต้แบบยั่งยืน การลงพื้นที่ครั้งนี้คือการตอกย้ำจุดยืนของรัฐ พร้อมเดินหน้าอย่างไม่ถอย เพื่อความมั่นคงและสันติสุขของพี่น้องประชาชน